Vì sao nên dạy bé học toán dotcard sớm theo phương pháp Glenn Doman

Tại sao nên dạy Toán ngay từ những năm đầu?
Bạn có thể bắt đầu giảng dạy toán học cho con bạn từ bốn tháng tuổi, và nếu bạn làm thế, bạn sẽ có cơ hội truyền đạt sự hiểu biết về một kỹ năng cơ bản được sử dụng cho cuộc sống sau này của bé như cũng như phát triển và mở rộng khả năng tiếp thu cho não của bé, cho phép con của bạn có thể hiểu bất cứ điều gì một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Những lợi ích cá nhân thường có động lực mạnh mẽ cho việc giảng dạy toán học, nhưng có lẽ lý do quan trọng nhất là:

Những năm đầu của bé hiện tại là điều quan trọng nhất và là cơ hội độc đáo không chỉ trong việc học số, mà còn cải thiện cơ hội của bé xuất sắc trong cuộc sống một cách dễ dàng và tự tin.

Nên dạy toán dotcard cho bé theo phương pháp Glenn Doman từ nhỏ
Chiến dịch “Dạy toán dotcard cho bé từ sớm” nhằm mục đích cho bé tiếp xúc với toán dotcard học ngay từ nhỏ, giúp bé nâng cao các kĩ năng toán dotcard học. Chiến dịch này sẽ đặt ra các mục tiêu cụ thể để cải thiện thành tích toán dotcard học của bé ở trường, theo đó, giáo viên và học sinh được cung cấp các nguồn tài nguyên khác nhau nhằm đạt được mục tiêu.
Những hướng dẫn này gợi ý những hoạt động đơn giản để giáo viên, cũng như cha mẹ có thể giúp bé khám phá những điều thú vị về toán dotcard ngay ở nhà. Điều này hữu ích nhất đối với cha mẹ của các bé mẫu giáo nhỡ và lớn.
Bạn không cần phải làm tất cả mọi hành động được hướng dẫn trong bài này. Hãy chọn những hành động mà bạn thấy vui vẻ, hữu ích cho chính bạn và bé. Nếu bạn là cha mẹ của một đứa bé có nhu cầu đặc biệt, bạn cần phải thích ứng và thực hiện chính xác những hoạt động được mô tả trong hướng dẫn này để phù hợp với nhu cầu của bé.
Có rất nhiều tài liệu giúp bạn dạy bé học toán dotcard, và để tăng thêm tính hiệu quả bạn có thể tham khảo ý kiến của giáo viên ở trường. Nếu làm đúng cách, bé sẽ trở nên quan tâm và nhiệt tình với toán dotcard học.
Trong hướng dẫn này, từ “cha mẹ” nghĩa là bao gồm người giám hộ, người chăm sóc và các thành viên trong gia đình.
Tại sao cho bé học toán dotcard lại là điều quan trọng?
Kỹ năng toán dotcard học rất quan trọng đối với sự thành công của bé, cả ở trường học và trong cuộc sống hàng ngày.
Hiểu biết về toán dotcard cũng xây dựng sự tự tin và mở ra cánh cửa cho môt loạt các lựa chọn nghề nghiệp. Thực tế, trong cuộc sống hàng ngày, sự hiểu biết về toán dotcard học cho phép chúng ta:
– Quản lý thời gian và tiền bạc, xử lý các tình huống hàng ngày liên quan đến con số (ví dụ tính toán dotcard chúng ta cần có bao nhiêu thời gian để hoàn thành công việc, chúng ta cần bao nhiêu thức ăn để nuôi sống gia đình, và phải trả bao nhiêu tiền cho thức ăn).
– Hiểu được các hoạt động xung quanh và đưa ra những dự đoán dựa trên những kinh nghiệm (ví dụ như dự đoán về giao thông, thời tiết, đường đi để sắp xếp thời gian đi du lịch)
– Giải quyết vấn đề và đưa ra những quyết định chính xác.
– Giải thích làm thế nào để giải quyết vấn đề và tại sao lại thực hiện quyết định đó.
– Sử dụng các công nghệ (máy tính, máy vi tính) để cập nhật tình hình, giải quyết những khúc mắc.
Như vậy, hiểu biết về toán dotcard học làm cho cuộc sống hàng ngày của chúng ta trở nên dễ dàng hơn.
Bé em sẽ học toán dotcard như nào?
Bé học toán dotcard tốt nhất qua các hoạt động mang tính chất khuyến khích :
– Khám phá
– Suy nghĩ về những gì bé khám phá
– Giải quyết vấn đề bằng cách sử dụng những thông tin mà bé thu thập được.
Giải thích tại sao bé lại làm như thế.
Bé em học tập sẽ dễ dàng hơn khi chúng có thể kết nối các khái niệm toán dotcard học với những kinh nghiệm mình đạt được.
Bằng cách sử dụng những vật dụng trong gia đình (như cốc đo lường, thìa muỗng trong bếp) và quan sát những việc xảy ra hàng ngày (như thời tiết trong 1 tuần ), bé sẽ nhìn ra và áp dụng được những vấn đề mình đã được dạy.
Một phần quan trọng trong toán dotcard học là làm thế nào để giải quyết được vấn đề. Bé em được khuyến khích dùng thử, làm thử, thậm chí bé hoàn toàn có thể làm sai, từ đó bé học cách giải thích, suy luận, tìm hiểu làm thế nào để giải quyết một vấn đề. Bé cũng học cách thể hiện bản thân rõ ràng trong quá trình bé giải thích giải pháp của mình.
Ở trường, bé học các khái niệm và kĩ năng theo từng cấp học và từng độ tuổi và chia làm các vấn đề chính: số đếm, đo lường, hình học, cảm giác về không gian, đại số, quản lý dữ liệu và xác suất.
Hãy giúp bé có những suy nghĩ tích cực về toán dotcard học. Để bé hiểu rằng tất cả mọi người đều có khả năng để học toán dotcard, toán dotcard học quan trọng và rất thú vị.
Chỉ ra những cách thức mà các thành viên trong gia đình sử dụng toán dotcard trong công việc hàng ngày của họ.
Luôn động viên và cố gắng tránh nói những câu “ Con chẳng làm đúng cái gì”.
Khuyến khích bé cố gắng kéo dài thời gian để suy nghĩ một vấn đề khó khăn.
Khen ngợi bé khi có biểu hiện của sự nỗ lực, chia sẻ sự vui mừng cùng bé khi bé tự mình giải quyết được việc gì đó.
Chơi trò chơi và đố vui với con bạn các trò liên quan đến toán dotcard học.
Khi bé đang cố gắng giải quyết một vấn đề, hãy hướng dẫn, gợi ý cho bé từng bước nhỏ một, hỏi xem bé đang nghĩ những gì? Nếu bé có vẻ bối rối, hãy kiên nhẫn, lắng nghe.
Hãy coi các lỗi mà bé mắc phải như một cơ hội để dạy bé những điều mới.
Hoạt động của hướng dẫn này là cung cấp các đề xuất, biến suy nghĩ thành hành động, giúp bé xây dựng những kĩ năng toán dotcard học một cách tự nhiên.
Hãy làm cho toán dotcard học trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của bé.
Nên dạy bé những kiến thức nào theo phương pháp Glenn Doman
Nó hoạt động như thế nào?
Tất cả đang đi đến một giai đoạn rất đặc biệt của sự phát triển, đến ba tuổi rưỡi, trẻ em nhận thức thế giới chủ yếu thông qua bán cầu não phải, chi phối của bộ não của trẻ. Sự điều khiển của não phải làm bé hay tò mò – trẻ em có thể học những điều mới trong thực tế và nhiều kỹ năng bởi sự lặp lại thường xuyên, trực tiếp lưu trữ thông tin trong bộ nhớ dài hạn của nó. Theo cách này, trẻ nhỏ có thể phát triển khả năng một cách tuyệt vời, chẳng hạn như số lượng các dấu chấm trên một thẻ flash ngay lập tức bé cảm nhận được mà không cần đếm, cũng giống như điều mà một số nhà bác học có thể.

Nói cách khác, trẻ em có thể phát triển và đã được chứng minh khả năng phân biệt ngay lập tức, ví dụ, sự khác biệt của 48 so với 49. Trẻ em, những trẻ em duy trì khả năng này có thể thực hiện được phương trình toán học phức tạp mà không cần tới máy tính, ngay cả sau khi não trái của bé bắt đầu giả định sự điều khiển. (Đối với hầu hết chúng ta, con số này sẽ là khái niệm trừu tượng, và máy tính gần như chắc chắn cần thiết cho các phép toán như nhân hai con số ba chữ số.) Sự lưu loát trong những gì Glenn Doman đề cập đến là “ngôn ngữ của con số” có thể mang đến cho bé chìa khóa của sự hiểu biết (và thưởng thức) chủ đề đó mà đối với hầu hết chúng ta, đó là cả một sự thất vọng suốt cuộc đời!

1. Sự hiểu biết về số đếm.
Các số đếm được sử dụng để miêu tả về số lượng, để đếm, để thêm, cộng trừ nhân chia để tính toán dotcard. Hiểu con số và biết làm thế nào để kết hợp chúng, vận dụng giải quyết vấn đề sẽ giúp chúng ta rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày.
Dạy bé đếm tất cả mọi thứ, đếm đồ chơi, đồ dùng nhà bếp, các loại quần áo tại cửa hàng. Ban đầu khi chưa quen, bé có thể đếm to ra thành lời, về sau thì đếm nhẩm.
Dạy bé những bài hát liên quan đến con số, đến việc đếm, biến việc học số thành niềm vui cho bé.
Chỉ cho bé nhận biết mặt số bằng cách cho bé quan sát những thông tin ghi trên đồ gia dụng như lò vi sóng, ti vi, điện thoại, v.v…
Yêu cầu bé chú ý số lượng các thứ sử dụng hàng ngày. Ví dụ như: Chúng ta cần 6 quả cà chua để làm nước sốt cho bữa tối, cần mua 8 quả trứng cho 3 người ăn, hoặc đưa ra tình huống cho bé giải quyết như bạn có hai chiếc gối trong phòng, ông bà cũng có hai chiếc gối trong phòng, vậy khi giặt thì tổng cộng phải giặt bao nhiêu chiếc?
Hoặc bạn có thể chơi trò “Máy tính bị hỏng”. Cứ cho rằng phím số 8 bị hỏng, nếu không có nó làm thế nào để xuất hiện số 8 trên màn hình. Bé sẽ phải làm những phép cộng hoặc trừ như 5 +3 = 8.
2. Sự hiểu biết về đo lường.
Sử dụng các phép đo để xác định chiều cao, chiều dài, chiều rộng của các đối tượng, đo thời gian, tiền bạc, và ước lượng về khoảng cách, v.v…
Bé có thể đo những vật nhỏ tìm thấy xung quanh nhà, so sánh chúng với nhau xem đồ vật nào dài hơn, ngắn hơn, khối lượng của chúng như nào?
Không phải cứ đo lường là dùng đến thước kẻ, các vật dụng đo lường chính xác, bé có thể sử dụng một đôi giày để đo chiều dài của một thảm trải sàn. Ván đề là bé biết được cái này dài khoảng bao nhiêu, gấp mấy lần cái gì và ước lượng, tưởng tượng được chúng dài như nào?
Dạy bé ước tính tất cả mọi thứ, ước tính số lượng các bước chân từ trường đến nhà, ước tính gia đình cần khoảng bao nhiêu túi sữa trong một tuần, ước tính thời gian cần thiết cho một chuyến đi.
Nói chuyện với bé về thời gian, yêu cầu bé kiểm tra đồng hồ khi đi học, ăn các bữa ăn và ngủ.
3. Tìm hiểu về hình học.
Hiểu biết về hình học giúp bé có khả năng xác định và mô tả hình dạng, kích thước, vị trí, hướng, và chuyển động. Điều này rất quan trọng trong nhiều tình huống công việc. Chẳng hạn như xây dựng và thiết kế, tạo ra các sản phẩm nghệ thuật. Khi đã quen thuộc với hình dạng và các mội quan hệ không gian sẽ giúp bé nắm bắt các nguyên tắc hình học ở những lớp sau.
Dạy bé xác định hình dạng và kích cỡ. Khi chơi với con, hãy tận dụng các tình huống để dạy bé về điều này, thay vì nói chung chung, bạn hãy đưa ra những yêu cầu và miêu tả cụ thể như lọ ngũ cốc lớn nhất trong tủ.
Giấu một món đồ chơi và sử dụng ngôn ngữ định hướng để giúp bé tìm thấy nó. Đưa ra những gợi ý bằng cách sử dụng các từ, cụm từ như lên, xuống, dưới, giữa, qua, trên đầu.
Cho bé chơi trò “Đi săn hình”. Gợi ý cho bé tìm những đồ vật có hình dạng giống như bạn miêu tả: tìm một đồ có hình vuông, hình tròn, hình tam giác. Áp dụng trò chơi tương tự với những hình ba chiều như hình khối, hình nón hay hình cầu.
4. Sự hiểu biết về quản lý và dữ liệu.
Mỗi ngày, bé tiếp nhận một số lượng lớn các thông tin, phần lớn là liên quan đến những con số. Bé học cách thu thập, tổ chức, diễn giải dữ liệu thông tin sẽ là nền tảng cho việc phát triển khả năng quảy lý thông tin và đưa ra quyết định đúng đắn trong tương lai.
Cho bé làm một đồ thị về thời tiết. Để bé vẽ hình ảnh lên lịch để ghi lại thời tiết của mỗi ngày. Vào cuối tháng, yêu cầu bé đếm xem có bao nhiêu ngày nắng, bao nhiêu ngày mưa và bao nhiêu ngày có mây. Làm tương tự với lượng thực phẩm mà gia đình tiêu thụ.
Để bé nói về khả năng của các sự kiện. Cho bé vẽ hình ảnh về những công việc mà gia đình bạn không thường xuyên làm, thường xuyên làm, thỉnh thoảng làm và không làm bao giờ. Thảo luận lý do tại sao bạn không bao giờ làm những điều đó hoặc tại sao có những việc ta cần phải làm thường xuyên.
Mua học liệu Glenn Doman ở đâu?
Địa chỉ mua flashcard uy tín:
Hệ thống Cửa hàng Phúc Long Flashcard:
Hồ Chí Minh: 38/52 Nguyễn Thiện Thuật P.24 Q.Bình Thanh
Điện thoại: 0909.33.99.84

Hà Nội: 17 Hàng Vôi Hoàn Kiếm Hà Nội
Điện thoại: 0909.11.66.02

Share This Post

Post Comment