Trẻ sơ sinh hay thức dậy ban đêm và lăn ra ngủ ban ngày

Mình thấy nhiều gia đình rất vất vả khi có em bé thức đêm rồi ngày lăn ra ngủ. Mà khi ban ngày làm thế nào bé cũng kg chịu thức, cho dù các ông bố bà mẹ có vứt lăn vứt lóc hay bật to tivi rồi lôi ra tắm ..v..v.. bé vẫn ngủ khì khì.
Nhưng khi đêm đến lúc mà các nhà đã tắt đèn đi ngủ hết thì em bé mới thức dậy. Nhưng chỉ thức dậy kg thôi thì còn đỡ , nhiều bé còn khóc lóc gào thét lên. Nhiều gia đình sợ quá còn kg dám sinh bé thứ hai nữa. Mình có một kinh nghiệm muốn chia sẻ với các mẹ để đối phó với các bé như thế này nhé
Các bạn ra hiệu thuốc mua loại thuốc ho ( mình đang ở công ty nên kg nhớ tên chính xác) để tối mình về nhà lấy cái mẫu ghi cho chính xác vì cái này kg thể lung tung được.
Nhưng loại thuốc ho này của Pháp made in Frace luôn. chỉ định dùng cho trẻ sơ sinh các bố các mẹ cứ yên tâm nhé.
Cách dùng như sau: trước khi đi ngủ khoảng 9h tối các bạn cho bé uống 5ml chỉ mấy ngày như vậy thôi là bé quen giấc ngay.
Nhà tớ dùng thuốc ho này cho các con từ bé thấy rất ok. Tớ cũng mách cách này cho nhiều mẹ rồi kết quả rất khả thi đây
Các bạn cứ thử xem nhé:Smiling: chúc các bé mau ăn ngủ đúng giờ cho bố mẹ đỡ vất vả. Mình sẽ cố gắng đưa tên thuốc và ảnh lên lúc tối nay để các bạn có thể thực hiện luôn nhé bây giờ mình phải đi nhổ răng đây

Thế mà chẳng bít kinh nghiệm này sớm. Nỗi hãi hùng lớn nhất của mình sau khi sinh là cả 2 đứa đều thức đêm ngủ ngày. đứa thứ 2 đỡ hơn chứ đứa thứ nhất ngủ rất say từ 6h sáng đến 10h đêm (tắm cũng ngủ) đến 10h đêm thì thức đến 6 h sáng. nói chung cả 2 bé nhà mình đều nhầm đồng hồ sinh học cả. Khủng khiếp quá nghĩ lại vẫn thấy sợ.

Con mình cứ tầm 11h-1h,2h trở ra là ko bao giờ chịu ngủ sâu. Có cho ăn thật lo, buồn ngủ rũ ra nhưng đặt xuống cái lại vặn vẹo rồi tỉnh… rồi nằm chơi… Rồi AAAAAAAAHHHHHHHH nếu như mà ko ai bế bé nói chuyện và chơi……. hoặc ngậm ti. Bé mới đc 1 tháng. Nhưng sau 2h là lăn ra ngủ khì khị tới lúc nào đói mới dậy.

Mình vừa nhổ răng số 8 , đang đau quá kg làm được việc gì cả. Mai ỏ ngày kia thì mới đi ra ngoài hỏi thuốc được. Nhưng đảm bảo với các mẹ rằng nhiều người mình mách cách này các bé đều quen giấc các mẹ nhàn lắm. Hai con nhà mình trộm vía đều ngủ từ 9h tối đến 7h sáng , đến bây giờ lớn rồi vẫn thế

Chắc thuốc ho này có tính an thần rồi. Nhưng mà con ko ho chẳng nhẽ bắt nó uống để đi ngủ à? Tớ nghĩ là trẻ con ở trong bụng mẹ ra đứa nào cũng bị lệch đồng hồ sinh học một thời gian. Rồi con sẽ tự điều chỉnh thôi mà. Mình đành theo nó vậy chứ cho con uống thuốc khi con không bệnh cũng ko nên lắm.

Mình cũng trong tình trạng bé thức đêm ngủ ngày mất 20 ngày đầu sau sinh, mình mệt mỏi kinh khủng, ông xã bảo có khi cho thằng cu này sang Mỹ ở thì hợp, nhưng bỗng một ngày đẹp trời bé lại ngủ đêm rất say, ngày dậy chơi… chẳng biết thế nào mà lần cả…

Rất chia sẻ với các mẹ có con ngủ ngày chơi đêm nhé. Bé nhà tớ ngày xưa không những ngủ ngày rất ít mà ban đêm thức khóc ròng luôn (chơi ngoan ko đã may). Bé sơ sinh mà ngủ cực ít và khóc ròng khủng hoảng luôn, suốt 2 tháng trời. Mình bị xì trét trầm trọng luôn.
Tuy nhiên về vấn đề mẹ Bi và Tít chia sẻ mình lại đi ngược lại 1 chút. Bé mới sinh ra thay đổi môi trường sống, nhịp sinh học của bé chưa kịp thích ứng nên giờ giấc sinh hoạt có thể đi ngược lại. Điều đó là bình thường. Tớ đồng ý với những cách nỗ lực cho bé để chuyển giấc: hạn chế cho ngủ ngày bằng cách đánh thức, tắm lúc chiều mát cho bé dễ ngủ đêm, cho bé ăn no vỗ về…..(Nỗ lực có thể thôi chứ với nhiều em bé là ko thể, điển hình như bé nhà tớ).
Theo tớ, ko bao giờ nên cho bé uống bất cứ loại thuốc gì khi bé không có bệnh.
Bé nhà tớ khóc ròng như vậy, ngủ ít như vậy tớ cũng lo đem bé đi khám, bác sĩ kết luận không có vấn đề gì. Tớ đã từng rên rẩm bác sĩ ơi có cái thuốc nào cho bé nhà cháu uống để bé ngủ nhiều thêm tí. Bác sĩ nói không bệnh đòi thuốc gì, còn mắng xơi xơi ra.
Ở ngoài hiệu thuốc có mấy loại thuốc an thần thấy ghi là dành cho bé quấy khóc, mình ko bao giờ rờ tới hết.
Mình nghĩ thuốc ho mà mẹ nó nói cũng vậy, ko nên lợi dụng ít thuốc an thần trong đó để… cưỡng bức con đi ngủ cả. Sẽ không bao giờ là tốt cả.
Các mẹ cố gắng lên nhé khi bé nhà mình có nhịp sinh học lúc mới sinh làm cả mẹ cả con khổ sở. Tuy nhiên, hãy cố gắng và kiên trì, tình trạng đó sẽ sớm chấm dứt thôi.
Bé nhà mình mình phải cắn răng chịu đựng khóc “dạ đề”, thức đêm toàn diện 2 tháng trời. Sau 2th thì… ôi 1 em bé ngoan ngoãn hoàn toàn khác.
Cho đến tận bây giờ, bé nhà tớ 2t rồi, trộm vía rất ngoan, nhanh nhẹn, khỏe mạnh và trộm vía (cái này nhân 10000 cái là bé nhà tớ rất ít khi ốm đau, kể cả ốm đau sổ mũi lặt vặt linh tinh và cực ít dùng thuốc).
CHúc các bé chóng ngoan.

Đó là thuốc ho siro mà. Trong thuốc ho có thuốc an thần giúp bé ngủ sâu giấc và k bị ho thôi. Các mẹ đừng cho con uống thuốc khi bé k bị bệnh nhé. Bé bị lệch đồng hồ sinh học thì bố mẹ phải kiên trì rèn lại cho con thui chứ đó có phải bị bệnh đâu. Cũng xin chia se với các mẹ có bé thức đêm nhé, chắc vất cả lắm vì bé nhà mình hôm nào thức đến 10h mình cũng đã thấy oải,hix.

Mình hỏi mấy hàng thuốc ở gần nhà cũng như ở cần ct mình đều đang hết or kg có loại này. Nhưng thuốc này đề là kg có tác dụng an thần nhưng kg hiểu sao con nhà tớ khi ho thì uống 5ml mỗi lần vào buổi sáng và tồi khi nào gửi cô giáo cho uống thì phải uống lúc gần ngủ trưa nếu kg thì vừ ăn cơm vừa buồn ngủ :Smiling:. Mình thấy nhiều nhà bé cứ thức đêm ngủ ngày vất vả quá nên mách các mẹ thế nếu mẹ nào nghi ngờ thì đừng cho bé dùng ,còn mẹ nào mệt mỏi quá thì mình khuyên nên cho bé dùng đi chỉ 3 tối thôi là đâu vào đấy ngay ( mình mách nhiều nhà rồi mà ). Để chiều nay thử ra hàng thuốc ở QTG xem conc kg đã rồi về mách các mẹ nhé

Tớ đồng quan điểm với mẹ này đấy. Tớ sinh mổ, đau muốn chết mà được 10 ngày bé ngủ ngày cày đêm, tớ mất 3 tuần ngồi còng lưng cho con bú và chơi, ị tè, khóc… Rồi rèn dần dần bằng cách ban ngày cố gắng mở hết rèm cho nhà thật sáng, kể cả bé ngủ và không nhẹ nhàng quá mức, nghĩa là để bé hiểu ban ngày nên ồn ào hơn ban đêm.9h là tớ tắt đèn, chỉ để đèn sáng mờ, nhạc nhè nhẹ và cố gắng yên tĩnh nhất có thể. Sau đúng 3 tuần, bé nhà tớ thay đổi đấy, giờ thì trộm vía, tối 9h mà mẹ mải chơi chưa kịp cho ăn cu cậu cũng ngủ luôn, tất nhiên là phải đánh thức dậy cho ăn chứ k ngủ không sâu.

Mình cũng như bạn vậy.Cũng sinh mổ tầm 8 ngày sau là bé chuyển giờ sinh hoạt, mình cứ hay đùa ” thằng con nhà mình mới vừa bên Mỹ về nên chưa quen giờ “. Mình gầy đi rất nhiều, mất sức trầm trọng .Như con các bạn ban ngày còn ngủ thì mẹ ngủ theo để có sức chứ con mình thì quấy cả ngày lẫn đêm, rồi sau đỡ hơn chút thì ngủ ngày cày đêm. Mình stress dữ dội, phải nhờ đến chuyên gia tư vấn và ho cho rằng đây là hiện tượng bình thường, sau khoảng 3-4 tháng bé sẽ quen với đồng hồ sinh học của người lớn. Lúc đó mình tưởng chừng như không thể cầm cự được đến 3-4 tháng. Nhưng trộm vía sau 1 tháng bé đã đỡ hơn rất nhiều. Giờ thì ngủ cả ngày lẫn đêm, ban đêm thì trằn trọc hơn ban ngày nhưng không quấy khóc như hồi trong tháng.Có hôm bé ngủ cả ngày đến 8h tối lại thức và nằm chơi đến 12h khuya mới chịu ngủ thì bố mẹ cũng phải thức chơi với con luôn. Mình nghĩ không nên dùng các loại thuốc không có chỉ dẫn của bác sĩ, nhỡ sau này con có vấn đề gì thì hối hận cũng đã muộn.
Còn mẹ nào có con khóc dạ đề thì mình mách mẹo này các mẹ làm thử nhé !
Các mẹ nhờ người nhà cứ thấy xe tang nào chở đi chôn, thường người ngồi sau hòm đốt chổi và rải tiền mã + tiền lẻ ( 200đ, 500 đ ), bảo họ nhặt lấy những đồng tiền lẻ ( không nhặt tiền mã ) đem về để đầu giường, như thế bé sẽ hết khóc dạ đề .

Cái sirô này mình đoán là Phenergan. Uống thuốc này thì không phải chỉ bé sơ sinh mà cả người lớn (uống đúng liều) cũng ngủ dúi dụi.
Thức đêm ngủ ngày đúng là thời gian bé ‘hành hạ” kinh khủng nhất. Hai đứa nhà mình cũng thế, mỗi đứa mất đến hơn tháng trời ròng rã, nhớ lại vẫn còn thấy run. Nhưng mà cực chẳng đã mới phải cho bé uống thuốc này, nếu uống chỉ nên uống khoảng 5 tối cho bé quen thôi.
Trong thời gian bé sơ sinh sinh hoạt của bé cực kỳ thất thường, phương thuốc tốt nhất là tự an ủi mình “rồi sẽ qua thôi”.

Share This Post

Post Comment