Nhạc cho trẻ sơ sinh từ 1 tháng đến 12 tháng tuổi

Hướng dẫn cách cho bé nghe nhạc:
Để trí tuệ bé phát triển tốt nhất. Bạn nên tập cho bé nghe nhạc hàng ngày theo định kỳ.
Tùy theo thói quen của mỗi bé, cha mẹ có thể chọn cho bé một giờ nghe nhạc thích hợp.
Thông thường để âm nhạc tác động tốt đến não bộ của bé.
Các bạn nên cho bé nghe nhạc lúc bé muốn đi ngủ.
Ông bà ta ngày xưa cũng thường hát ru cho bé ngủ.
Bé sơ sinh thường ngủ rất nhiều giấc trong ngày.
Các bậc bố mẹ hiện đại có thể dùng nhạc phát triển trí tuệ thay cho các bài hát ru ngày xưa.
Ngoài ra để kích thích thị giác cho trẻ sơ sinh chúng ta dùng những thẻ Flashcard. Xem thêm ở đây:
Bộ sơ sinh kích thích thị giác cho bé
Nhạc cho trẻ sơ sinh từ 0 đến 1 tháng tuổi

Nhạc cổ điển cho trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi

Nhạc phát triển trí thông minh cho bé sơ sinh 3 tháng tuổi

Nhạc cổ điển cho trẻ sơ sinh 4 tháng tuổi

Nhạc cổ điển cho trẻ sơ sinh 5 tháng tuổi
Những bài hát hay nhất dành cho bé yêu.mp4

Nhạc cổ điển cho trẻ sơ sinh 6 tháng tuổi

Nhạc cổ điển cho trẻ sơ sinh 7 tháng tuổi

Nhạc cổ điển cho trẻ sơ sinh 8 tháng tuổi

Nhạc cổ điển cho trẻ sơ sinh 9 tháng tuổi
Nhạc hay cho bé – Nhạc cho bé ngủ ngon – Nhạc giúp bé thông minh
Nhạc cổ điển cho trẻ sơ sinh 10 tháng tuổi
https://www.youtube.com/watch?v=_aBFWU-8ZDY
Nhạc cổ điển cho trẻ sơ sinh 11 tháng tuổi

Nhạc cổ điển cho trẻ sơ sinh 12 tháng tuổi
Bài hát ru cho em bé ngủ – Âm nhạc cho trẻ em – Baby Lullaby

Tại sao phải cho trẻ sơ sinh nghe nhạc nhiều?
Nhiều nghiên cứu cho thấy, nghe nhạc giúp tăng bộ nhớ ở trẻ, sự chú ý và cả kỹ năng ngôn ngữ sau này.

Trong bụng mẹ, nhiều bé đã được cho làm quen với âm nhạc, những bản nhạc thiếu nhi tươi vui, những bản nhạc cổ điển không lời… Sau khi sinh, các bà mẹ cũng đừng quên duy trì thói quen này cho trẻ bởi âm nhạc đem đến những tác dụng rất thần kỳ.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, nghe nhạc giúp tăng bộ nhớ ở trẻ, sự chú ý và cả kỹ năng ngôn ngữ sau này. Theo một nghiên cứu gần đây tại Đại học Brigham Young, âm nhạc thậm chí còn giúp phát triển thể chất của trẻ sinh non.

Cho bé nghe nhạc thế nào?

– Hãy bắt đầu sớm: Nghiên cứu cho thấy rằng trẻ sơ sinh nhớ và thích những âm nhạc mà chúng đã nghe khi còn ở trong bụng mẹ. Vì vậy, nếu bạn có thói quen cho con nghe nhạc ngay từ khi mang thai, hãy tiếp tục điều này sau khi sinh bé. Mẹ nên cho bé sơ sinh nghe lại những bài hát, bản nhạc mình thường nghe trong giai đoạn mang thai. Bé sẽ cảm nhận được sự quen thuộc của nhịp điệu.

– Không nghe những giai điệu buồn: Trẻ 5 tháng có thể phân biệt được bài hát lạc quan hay ảm đảm. Tiến sĩ Douglas Gentile (ĐH bang Iowa) cho biết: “Những giai điệu giận dữ có thể khuấy động em bé, cũng như giai điệu nhẹ nhàng sẽ xoa dịu, giúp bé thấy gần gũi, dễ chịu hơn”.

– Nghe lại: Cho bé nghe nhạc hoặc nghe mẹ hát ru cùng một bài hát tại một thời điểm trong ngày sẽ giúp bé kết hợp bài hát với các thói quen, tạo một lộ trình thích thú cho bé.

– Hãy nói tên của bé: Mọi em bé đều thích nghe tên của mình. Vì vậy, khi hát cho bé nghe, hãy chèn tên bé trong các giai điệu. Khi bé nghe quen, mắt bé sẽ sáng lên thích thú đấy.

4 lợi ích của âm nhạc

Dựa trên nghiên cứu, một số chuyên gia cho rằng đã có các bằng chứng cho thấy nghe nhạc đem lại những lợi ích cho trẻ em như sau:

– Nâng cao kỹ năng vận động.

– Cải thiện kỹ năng giao tiếp

– Giúp việc tiêu hóa tốt hơn.

– Nâng cao kỹ năng toán học

– Khi bé mới sinh ra, bạn đừng nghĩ con mình chưa biết gì về thế giới xung quanh. Hãy ôm bé vào lòng và nhẹ nhàng hát ru những giai điệu ngọt ngào, bé sẽ cảm nhận được âm nhạc và sự yêu thương trìu mến từ mẹ.

– Những trẻ được cha mẹ chơi cùng, cho nghe nhạc, dành cho những nụ hôn, cử chỉ âu yếm, tin tưởng sẽ phát triển hơn khoảng 10% so với những trẻ không được cha mẹ âu yếm và thân mật.Khi não bộ lớn hơn, phát triển hơn, trẻ sẽ dễ vượt qua những căng thẳng sau này hơn, có khả năng kiểm soát cảm xúc tốt hơn.
Nhạc giao hưởng giúp cho trẻ sơ sinh phát triển trí tuệ
Album nhạc phát triển trí tuệ cho bé kỳ này có âm hưởng vui tươi, hồn nhiên của trẻ thơ, tiết tấu nhanh gấp rút như trẻ đang chơi trò đuổi bắt, trốn tìm. Với các nốt nhạc thanh cao sẽ kích thích trí não, phát triển trí tuệ cho bé.

Âm nhạc luôn mang lại những điều kỳ diệu. Tuy nhiên, mục tiêu của bạn là khơi dậy tình yêu âm nhạc cho con, chứ không phải tạo ra một Mozart. Vì vậy, hãy giúp trẻ đến với âm nhạc ngay từ khi còn nhỏ và hãy để con bạn nghe theo những gì bé muốn…

Nghe nhạc có ích lợi gì?

Hãy xem, âm nhạc ảnh hưởng đến bạn như thế nào, khi mà những giai điệu vui thổi bay nỗi buồn và chút du dương giúp bạn chìm vào giấc ngủ. Vậy nên, với bé cũng không khác gì, bởi âm nhạc thực sự đem lại rất nhiều điều. Không ít ông bố bà mẹ đã phải “bó tay”, vì không thể bắt bé ngủ mà không có những bài hát ru. Âm nhạc đôi khi cũng là một phần của phương pháp trị liệu với trẻ sinh non, bởi nó có thể kích thích giúp bé tăng cân nhanh hơn. Và chính âm nhạc, sẽ giúp bạn và bé gắn bó với nhau hơn.

Âm nhạc có thể giúp trẻ Thông minh hơn?

Một điều rõ ràng, là âm nhạc có thể ảnh hưởng sâu sắc đến sự phát triển của não bộ ở trẻ sơ sinh. Nhưng ảnh hưởng mức độ nào và có thể giúp bé Thông minh hơn hay không thì vẫn còn là sự băn khoăn. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, việc học chơi một loại nhạc cụ nào đó sẽ giúp trẻ học toán Thông minh hơn và giúp các bé nâng cao kết quả học tập cũng như kích thích sự sáng tạo.

Một em bé sơ sinh có thể phân biệt được sự khác nhau giữa tiếng mẹ đẻ và ngôn ngữ lạ, bằng việc nghe độ cao thấp và nhịp điệu. Khi được 2 tháng tuổi, bé có thể nhớ những giai điệu cơ bản và đến 35 tuần tuổi, có thể phân biệt và nhớ những âm thanh khác nhau.

Có loại nhạc nào là tốt nhất cho bé?

Hãy xem, bạn thích loại nhạc nào nhất – đây chính là một gợi ý tốt. Nếu bạn thích nhạc cổ điển và bé có vẻ cũng thích thì hãy chọn loại nhạc này. Nhạc nhẹ và chậm luôn tốt khi bé đi ngủ và nhạc nhanh, sôi động thì rất phù hợp khi bé đang chơi đùa. Bạn có thể không thích nhạc rock hay rap. Đó cũng là điều dễ hiểu và bé cũng vậy. Các bé có vẻ thích nhạc nhẹ nhàng, du dương hơn là những âm thanh chói tai và thô ráp. Bạn đừng nên lo lắng quá về điều này, mà hãyghĩ nghĩ tích cực và đơn giản hơn.

Để âm nhạc trở thành một phần của bé?

Thay vì ti vi, hãy mở đài hoặc một loại máy nghe nhạc nào đó trong nhà. Chính lúc này, bạn đang thực hiện vai trò của một người “gieo hạt”:

– Mở nhạc khi ngủ: Cho bé nghe một vài bài hát cố định trước khi đi ngủ. Nên nhớ, để âm lượng nhỏ và chọn bài có giai điệu nhẹ nhàng. Tuy nhiên, cần tránh việc bật bài hát rồi rời khỏi phòng. Trẻ có thể chìm vào giấc ngủ khi nghe, nhưng lúc bài hát kết thúc, bé có thể tỉnh dậy và bắt bạn phải quay vào để bật nhạc lên. Do vậy, bạn hãy bật một vài bài hát cho con nghe và tắt máy nghe nhạc trước khi bé chìm vào giấc ngủ.

– Hát cho bé nghe: Đừng lo lắng là bạn hát có hay không. Bé không “phê bình”, mà còn “đánh giá cao” sự cố gắng và chân thành của bạn. Không phải lúc nào bạn cũng chỉ chọn những bài hát ru, hãy hát ngay cả khi trẻ đang chơi. Vừa hát vừa làm những cử chỉ đáng kiêu để thu hút bé.

– Để bé “sáng tạo” âm nhạc của chính mình: Chắc hẳn, trẻ sẽ rất thích gõ lên trống hay đàn piano, hoặc “tự chế’ ra lời bài hát của riêng mình. Bạn hãy cứ để bé chơi thoải mái và sáng tạo, đừng nghiêm trọng hóa vấn đề quá sớm. Việc học nhạc chỉ đến khi bé được từ 5 – 7 tuổi.

Share This Post

Post Comment