Nên cho trẻ khám ở bệnh viện nhi đồng 1 hay nhi đồng 2

Đầu tiên tôi có cái nhìn hơi chủ quan, nếu xét về lịch sử hình thành, bệnh viện nhi đồng 2 thành lập năm 1867, vậy là lâu đời hơn rất nhiều so với BV nhi đồng 1.
Xét về quy mô khám chữa bệnh, bệnh viện nhi đồng 2 cũng nhỉnh hơn rõ rệt.
Chỉ cần so sánh khuôn viên của 2 bệnh viện có thể thấy rõ bv nào tốt cho bệnh nhân hơn.!!!
Với máy móc và kỹ thuật hiện đại hơn so với nhi đồng 1, bv nhi đồng 2 có thể cung cấp 1 dịch vụ y tế tốt nhất.
Nhưng giá cả khám chữa bệnh thì bv nhi đồng 1 tương đối rẻ hơn.
Vì vậy nếu muốn khám những bệnh khó chữa, mau lành bệnh thì tới bv nhi đồng 2
còn nếu sợ tốn kém thì nhi đồng 1 tương đối rẻ hơn.

benh vien nhi dong 1 va nhi dong 2 cai nao tot hon

Bệnh viện nhi đồng 1 và nhi đồng 2 cái nào tốt hơn?

Nhìn vào khuôn viên bệnh viện mà kết luận BV Nhi đồng 2 tốt hơn là sao? Theo tôi quan trọng nhất là tay nghề và trách nhiệm của y bác sĩ, tiếp đến là trang thiết bị (rất cần thiết đối với bệnh nặng) . Tôi đã cho con khám nhiều lần ở BV nhi đồng 1 và rất hài lòng!!
Một ý kiến khác:
Tôi chưa cho bé con đến khám ở BV Nhi đồng 2 lần nào nhưng ở BV Nhi đồng 1 thì trình độ Bsy ở các khoa, hạ tầng cơ sở, thái độ phục vụ của nhân viên có khác biệt giữa các khoa, tôi cũng không biết là tại sao ?

Về quy trình điều trị:
Tuy có 1 bsy điều trị chính nhưng mỗi ngày là 1 bsy khám khác nhau, trình độ của những bsy này so với bsy điều trị chính cũng khác nhau, trên nguyên tắc thì có vẻ tốt vì nhìn được thấu đáo từ nhiều khía cạnh, quan điểm chuyên môn, nhưng thực ra nếu 1 bsy khám giỏi hơn thì liệu bsy này có chỉ ra cái sai của bsy điều trị chính hay không: vì muốn duy trì quan hệ đồng nghiệp tốt, hay cả nể không nói vì không muốn làm người kia mất măt, mất uy tín.

Mặt khác khi khám có những diễn biến mới khi được người nhà bệnh nhân báo liệu tất cả các bsy khám có ghi nhận và nhìn vấn đề phát sinh trong tổng thể của quá trình điều trị hay không hay là bỏ qua và vẫn theo hướng điều trị của bsy chính.

Bệnh nhân nhi quá đông, thực sự tôi nghĩ các bsy khám sẽ bỏ qua rất nhiều điều trong 1 ca khám cho 1 bệnh nhân mà mình không phải người chịu trách nhiệm chính (trách nhiệm tập thể mà).

Tình trạng quá tải:

Còn quá tải thì chắc cả 2 bệnh viện đều quá tải như nhau, tôi đã từng chứng kiến 3 bé nằm 1 giường, mỗi bé có 2 người trợ giúp (vì bé còn quá nhỏ), 1 phòng 10 giường (không biết Bộ trưởng Y tế có biết không ?), 1 người sẽ ngồi mé trên giường để chăm sóc bé và 1 người phải đứng ngoài hoặc nằm dưới gầm giường chờ hỗ trợ cho người kia, có nhiều trường hợp người đến giúp, thăm cho 2 bé kia đứng kín quanh giường người ở dưới không chui ra được thì người nằm trên điện thoại cho người nằm dưới để lấy đồ cho bé nhìn thật là cười ra nước mắt , tối đến thì xin mời ra hành lang để nằm.

Bệnh nhi thì bệnh thường nằm chung phòng với bệnh truyền nhiễm (có giường là hên lắm rồi- còn đòi hỏi dc gì hơn nữa), bệnh nhi lớn nằm chung với bệnh nhi 2-3 tháng, riêng chuyện mở quạt hay tắt quạt cũng gây ra tranh cãi miết.

Và còn nhiều điều nữa….

Bệnh viện nhi đồng 1

Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh – P.10 – Q.10 – TP.Hồ Chí Minh
Điện thọai: 9271119 – Fax: 9270053
Email : bvnhidong@nhidong.org.vn
WebSite : www.nhidong.org.vn
Bệnh Viện Nhi Đồng 1 là bệnh viện chuyên khoa Nhi, được xây dựng năm 1954 và chính hoạt động vào tháng 10 năm 1956 với 268 giường bệnh nội trú.

Trải qua 50 năm hoạt động, Bệnh viện chúng tôi ngày càng phát triển vững mạnh. Hiện nay, Chúng tôi tiếp nhận điều trị tất cả các trẻ bệnh từ mới sinh đến 15 tuổi ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Khu nội trú có 1.000 giường với đầy đủ các chuyên khoa . Khu khám và điều trị trong ngày với 35 phòng khám và 6 phòng mổ về trong ngày có thể phục vụ trên 3.500 lượt bệnh nhi mỗi ngày.

Bệnh viện Nhi đồng 2 tại địa chỉ số 14 Lý Tự Trọng – Quận 1- TP. Hồ Chí Minh, là một trong những bệnh viện nhi hàng đầu cùng với Bệnh viện Nhi đồng 1 phụ trách điều trị bệnh nhân nhi khoa cho các Tỉnh, Thành phía Nam.

Bệnh viện Nhi đồng 2 có trên 1000 giường , mỗi ngày có từ 4.000 – 5000 bệnh nhân ngoại trú đến khám và nhập viện. Chức năng và nhiệm vụ của Bệnh viện bao gồm: khám và điều trị bệnh, dự phòng, chỉ đạo tuyến, đào tạo huấn luyện, hợp tác quốc tế, nghiên cứu khoa học và làm kinh tế y tế.

Bệnh viện có 07 phòng chức năng, 24 khoa lâm sàng, 5 khoa cận lâm sàng với đầy đủ các chuyên khoa (đặc biệt Bệnh viện có: tổ Ngoại thần kinh Nhi, Khoa Tâm lý trẻ em và Khoa khám Trẻ em lành mạnh).
Nhân sự của Bệnh viện bao gồm: 1.111 cán bộ viên chức, trong đó có 228 nhân viên có trình độ Đại học và trên Đại học ( bao gồm 1Tiến sĩ, 18 Bác sĩ chuyên khoa cấp II, 26 Thạc sĩ, 79 Bác sĩ chuyên khoa cấp I, còn lại là các Bác sĩ đa khoa và 6 Dược sĩ), 600 điều dưỡng và kỹ thuật viên (bao gồm 23 Cử nhân điều dưỡng và còn lại là trung cấp và sơ cấp )

Từ năm 2004, Bệnh viện Nhi đồng 2 đã triển khai thực hiện phẫu thuật ghép thận và ghép gan.

Là cơ sở thực tập và đào tạo sinh viên, Bác sĩ sau Đại học của Đại học Y Dược TP.HCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP. Hồ Chí Minh.

SO với nhi đồng 1.bệnh viện nhi đồng 2 mới ra đời và còn thiếu kinh nghiệm thực tiễn hơn.Tuy nhiên nhi đồng 2 được trang bị nhiều thiết bị mới và hiện đại.Tùy theo nhu cầu khám chữa bệnh và chuyên nghành mà chúng ta có thể lựa chọn khác nhau.

Share This Post

Post Comment