Kinh nghiệm phá thai ở bệnh viện phụ sản trung ương ( Viện C)

Mình đã từng phá thai ở bệnh viện phụ sản Trung Ương. Dưới đây là kinh nghiệm của chị em phụ nữ đi phá thai ở đây. Bạn gái nào có ý định phá thai ở đây thì vào đọc nhé.
Phá thai ở bệnh viện phụ sản Trung Ương bao nhiêu giá bao nhiêu tiền.
Tớ đi làm dịch vụ ở bệnh viện phụ sản HN vào năm 2012 thì tốn khoảng 1 triệu để đưa cho cô y tá quen để cô ý dẫn đi qua các phòng siêu âm và làm thủ thuật hút không phải mất thời gian chờ và người ta làm nhẹ nhàng cho. Mất thêm tiền siêu âm 100k nữa, thế thôi.
Phá thai dịch vụ ở phòng khám HBT
Phá thai ở phòng khám 56 hai bà trưng của bênh viện trung ương! Ở đó các bác sĩ cũng nhẹ nhàng , thai 6 tuần mà hút gây mê nên em chả biết gì cả , ngủ một giấc dậy là xong rồi ! lúc dậy cũng chỉ thấy hơi tức tức bụng dưới thôi , chị đã hẹn bác sĩ ở bệnh viện rồi chứ nếu ko em thấy chị ra phòng khám 56 hai bà trưng là tốt nhất , nó cũng thuộc bệnh viện thôi chị ạ, nhưng là phòng dịch vụ nên mọi thứ nó nhẹ nhàng hơn.
Phá thai gây mê ở tuần thai thứ 9
Hôm nay mình đã làm xong các mẹ à. Thai 9 tuần và làm trong 5′ ko hề nạo. Mình đăng ký gây mê mất 250k và ngủ một giấc là xong hết tất cả. Ko đau chút nào ngoại trừ lúc ngậm thuốc các mẹ à. NGậm thuốc để cổ tử cung mở mình thấy đau quá trời lun. Còn bị sốt nhẹ và rét run lập cập nữa chứ. :Crying: Có mẹ nào muốn hỏi kỹ hơn thì tự nhiên nhé.
Hút thai ở tuần thứ 6
Em chẳng biết các mẹ ntn nhưng em cũng phải hút thai 1 lần cách đây 1 năm. Có thể do em chưa sinh em bé lần nào nên em thấy đau khủng khiếp dù thai có được 6 tuần. Bác sĩ thấy em kêu la ghê quá cứ bảo ” Sao chịu đau kém thế”.
Sau vụ đấy em phải nghỉ làm mấy ngày, còn ax thì toát mồ hôi phục vụ. Sợ lắm rồi
Thủ tục bỏ thai ngoài ý muốn
Xin hỏi thủ tục bỏ thai ngoài ý muốn ở viện C như thế nào? Ai có kinh nghiệm thì chia sẻ với!
Trả lời của một bạn tên Binhyen15:
Chào bạn. Cách đây 1 tuần mình cũng trong tình trạng hoang mang , dằn vặt như bạn. Nhưng có lẽ ai cũng quá đau lòng để tl về vđ này, nên mình đã k nhận đc sự giúp đỡ. Tuy nhiên là ng trong cuộc, mình biết ai cũng có nỗi niềm riêng, khó mà bày tỏ. Mình có vài điều muốn chia sẻ vs bạn.

Mình mới đi đình chỉ thai sáng nay tại bệnh viện phụ sản HN. Mình thai lưu, 8 tuần tuổi. Mình k dùng thẻ bảo hiểm nên chỉ có thể chỉ cho bạn các bước sáng nay mình làm. Bước vào cổng, bạn sẽ thấy bảng chỉ dẫn khoa khám bệnh, bạn cứ đi theo mũi tên nhé. Mình khám tại khu B7. Bạn sẽ thấy 1 bàn hướng dẫn, bạn ra đó và trình bày nguyện vọng khám, ngta sẽ đưa cho bạn sổ y bạ, bạn nộp 5k, và điền đầy đủ thông tin vào trong đó. Sáng nay mình điền thông tin thật, nhưng nếu bạn sợ hoặc e ngại, bạn có thể điền thông tin giả, k sao, nhưng hãy nhớ kĩ tên bạn đã điền, để sau ngta gọi còn thưa.

Mình đc hướng dẫn đi siêu âm đầu dò. Ra bàn nộp tiền hết 250k tiền siêu âm + khám bác sĩ. Sau đó vào phòng siêu âm – bạn nhớ đi vệ sinh trước để đỡ mất công nhé. Sau đó mình vào khám bác sĩ, gọi là khám nhưng cũng k đc tư vấn j đâu. Bác sĩ hỏi mình có quen ai ở viện k. Mình nói k, và đc giới thiệu dùng dịch vụ, đưa 1tr cho bác sĩ, và bác sĩ sẽ đưa mình đi gặp trưởng khoa. Bs trưởng khoa sẽ làm cho mình, sẽ đc tiêm nhiều thuốc giảm đau hơn, và k phải đi xét nghiệm đông máu, đc làm nhanh luôn. Mình từ chối vì sợ làm tắt, nếu lỡ xảy ra chuyện j thì bắt đền ai, nên vẫn đi xét nghiệm đông máu. Mình nộp hết 106k tiền xét nghiệm, đợi 2 tiếng để có kq, trong lúc này mình đi ra ngoài ăn lót dạ để lát làm còn có sức. Sau khi có kq, mình mang ngược lại phòng khám, và đc hướng dẫn ra nộp tiền thủ thuật hút thai. Mình nộp hết 160k , sau đó mình đc đưa sang phòng chờ làm thủ thuật. Ở đây mình đc uống 1 viên sủi giảm đau. Lúc này mình mới phát hiện ra cả phòng chờ chỉ có mỗi mình là k làm dịch vụ. Nên mình phải ngồi đợi rất lâu mới tới lượt. Sau khi thay váy, mình lên bàn và đc tiêm thêm 1 mũi giảm đau toàn thân. Nhưng sự thật là vẫn đau kinh khủng, đau như dứt ruột – mà đúng là mình đang dứt máu thịt của mình ra thật. Đau trong ng và thắt lại ở lồng ngực bạn ạ. Làm thủ thuật tầm 3-5p. Sau đó mình đc đưa sang phòng sau thủ thuật nằm nghỉ. Bạn nhớ mang theo băng vệ sinh để mặc vào ng lúc này nhé.

Lúc này mình lại phát hiện ra 1 chuyện nữa. Là dù đã làm xong và sag phòng sau thủ thuật, mình vẫn đau 1 cách khủng khiếp, đau k thở đc. Mình vật vã khoảng 15p, sau đó đc uống sữa nóng mới dịu đi. Đến lúc tỉnh tỉnh 1 chút và mọi ng xung quanh nói chuyện, mình mới biết hầu hết đc tiêm 2 mũi giảm đau, còn mình thì chỉ có 1 mũi. Chắc tại mình k làm dịch vụ nên thế. Mình bị ra khá nhiều máu nên phải nằm 4 tiếng sau mới dậy về đc. Còn hầu hết mình thấy nghỉ 1h là về r.

Mình có vài lời khuyên bạn như sau.
– Nhớ mang băng vệ sinh.
– Đi vào buổi sáng sớm, đi vệ sinh trc’ khi đi khám.
– Nếu có điều kiện về tài chính, hãy sử dụng gói dịch vụ để k bị đau khủng khiếp như mình. Mình thấy mọi ng nhẹ nhàng lắm, chỉ bị tưng tức bụng thôi.
– Mang theo thêm 1 viên efferalgan nhé. Ngta sẽ cho bạn uống 1 viên, nhưng thuốc này cũng có thể uống 2 viên 1 lúc với ng lớn. Tác dụng là giảm đau thôi. Nên dùng thêm 1 viên nếu bạn k dùng gói dịch vụ.
– Đi cùng bạn trai/ng thân, bảo họ mua sữa nóng uống sau khi làm thủ thuật để đỡ đau và tỉnh ng nhé.
– Và cuối cùng, mong đây sẽ là lần cuối của bạn, cũng như của mình.
Hi vọng bài viết này giúp ích cho các bạn trước khi quyết định nạo phá thai ở bệnh viện phụ sản trung ương ( Viện C)

Share This Post

One Response to "Kinh nghiệm phá thai ở bệnh viện phụ sản trung ương ( Viện C)"

Post Comment