Kinh nghiệm đi khám bệnh tại bệnh viện Bạch Mai

Tôi đã từng khám bệnh tại bệnh viện Bạch Mai rất nhiều lần. Sau đây là những kinh nghiệm của tôi cho những người lần đầu đi khám bệnh tại bệnh viện Bạch Mai
1, Người nhà nên đến trước để xếp hàng lúc 6h30 sáng để lấy số khám ở nơi đón tiếp người bệnh, khi gần đến lượt thì hãy đưa người nhà đến ( nhớ mang theo đầy đủ giấy tờ và chứng minh nhân dân, nếu cần ), như thế người nhà khoẻ mạnh có thể chịu đựng được cảnh đông đúc của bệnh viện mà bệnh nhân lại không mất sức.

2, Vì bố bạn bị nhiều bệnh như thế nên sẽ phải làm xét nghiệm máu cơ bản, siêu âm, chụp XQ và thử nước tiểu. Người nhà chia ra làm 2 ngả, người xếp hàng ở xét nghiệm máu và nước tiểu, người xếp hàng ở chụp XQ và siêu âm, và khi nào đến lượt khám thì gọi điện thoại cho người nhà nữa đưa bệnh nhân lên, xét nghiệm máu và nước tiểu ở tầng 1, còn XQ và siêu âm ở tầng 2.

Nhưng cũng phải mất một ngày đấy. Trên đây là kinh nghiệm của mình, mình mách cho bạn biết để tiện và nhanh nhất ( mình có người quen còn hơn cả dịch vụ mà vẫn phải thế đấy bạn ạ )

Nhớ nếu có bảo hiểm y tế thì bảo bệnh viện tỉnh chuyển lên BM và trình tự thì y như trên, bạn nên đưa bố đi kiểm tra sớm vì năm 2010, các cụ hưu sẽ phải chi phí 5% bảo hiểm y tế đấy. Mà có bảo hiểm thì tiền chi phí xét nghiệm bạn có thể để dành làm việc khác, đừng coi thường bảo hiểm y tế trong khi người nhà bị bệnh như vậy.

Giờ khám bệnh tại bệnh viện Bạch Mai

Bệnh viện Bạch Mai là cơ sở y tế đầu tiên tiến hành khám bệnh ngày thứ bảy nhằm giảm tải cho bệnh viện vào ngày thường.

Tuy nhiên, theo TS Viên Văn Đoan – Trưởng khoa Khám bệnh của BV Bạch Mai – thì sau 2 năm triển khai, người dân vẫn mơ hồ chưa biết đến lịch khám này nên cứ ùn ùn đổ về BV ngày đầu tuần, khiến tình trạng quá tải vẫn xảy ra, khổ cả thầy thuốc lẫn bệnh nhân.

Hiện khoa Khám bệnh có 40 buồng bệnh, mỗi ngày tiến hành khám cho gần 3.000 lượt bệnh nhân. Vào mỗi buổi sáng, nhất là hai ngày đầu tuần, khu khám bệnh luôn trong tình trạng đông đúc.

TS Đoan cho biết, dù khoa đã thực hiện khám bệnh thứ bảy cũng như ngày thường cho mọi người dân từ tháng 6.2010 đến nay, nhưng ngay cả người dân tại khu vực Hà Nội nhiều khi cũng không để ý đến lịch khám này.

Theo TS Đoan, khám bệnh thứ bảy cũng như ngày thường là một trong những biện pháp nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu khám – chữa bệnh của nhân dân, đặc biệt là khối cán bộ công chức, viên chức, người lao động, HS-SV phải làm việc cả tuần. Người có thẻ BHYT đúng tuyến hay vượt tuyến đều được đáp ứng mọi nhu cầu theo quy định của Luật BHYT.

Bên cạnh đó, dù là thứ bảy BV vẫn phối hợp với cơ quan BHYT để giải quyết mọi chế độ theo Luật BHYT; Khám bệnh, nhập viện điều trị nội trú; khám kiểm tra sức khoẻ; khám cấp giấy chứng nhận sức khoẻ thay cho chỉ có 5 ngày làm việc trong tuần như trước đây.

“Có trường hợp người dân mất cả buổi sáng chờ đợi chỉ để đến xin giấy chứng nhận sức khỏe. Trong khi đó, nếu vào ngày thứ bảy thì quy trình này chỉ mất khoảng 30 phút. Người dân chỉ cần đến đăng ký khám cấp giấy chứng sức khoẻ tại bàn đón tiếp tại khoa Khám bệnh. Mọi chu trình sẽ được đáp ứng trọn gói trong khu nhà của khoa, nhanh chóng cho cả bệnh nhân và bác sĩ”- TS Đoan nói thêm.

Chị Vũ Thị Hạnh (quận Hà Đông, HN) cho biết: “Tôi đã từng đưa bố đi khám bệnh ngày thứ bảy, không phải chen chúc xếp hàng như mọi ngày, tôi cũng đỡ phải xin nghỉ làm. Các xét nghiệm thông thường khá nhanh, chỉ mất khoảng 2-3 tiếng…”.

Được biết, ngày làm việc thứ bảy, khoa Khám bệnh của BV Bạch Mai có thể đáp ứng việc khám – chữa cho từ 1.500, thậm chí 2.000 bệnh nhân, nhưng hiện tại, vào ngày thứ bảy cao điểm cũng chỉ khoảng 1.000 bệnh nhân đến khám.

Khoa Khám bệnh cũng thiết lập đường dây nóng 0165 478 4257 để tiếp nhận bệnh nhân.

Khoa khám bệnh theo yêu cầu tại bệnh viện Bạch Mai

Thay vì phải chầu chực xếp hàng để đăng ký khám, cậy cực nhờ người để chọn giáo sư, bác sỹ giỏi khám bệnh, đến nay, người bệnh chỉ cần click chuột vào trang web: bachmaiclinic.com là có thể đăng ký khám sức khoẻ ở Bệnh viện Bạch Mai.

Truy cập hồ sơ bệnh án của mình ở mọi nơi

Chỉ với 30.000đ, mỗi bệnh nhân đến đăng ký khám tại Khoa Khám bệnh theo yêu cầu của Bệnh viện Bạch Mai có thể sở hữu một tấm Thẻ bệnh nhân. Với tấm thẻ này, người bệnh đó sẽ có mật khẩu để truy cập vào trang web: bachmaiclinic.com của Khoa để xem mọi thông tin về hồ sơ bệnh án của mình. Theo PGS. TS Đỗ Trung Quân, Trưởng khoa Khám bệnh theo yêu cầu, việc công khai hóa cho người bệnh những thông tin và chẩn đoán liên quan đến tình trạng bệnh tật của họ nhằm giúp người bệnh có thể hiểu biết tường tận về tình trạng sức khỏe của họ. Nếu có bất cứ thắc mắc liên quan đến chẩn đoán, người bệnh đó có thể gửi khúc mắc đó đến hòm thư của khoa để yêu cầu giải đáp. Theo PGS.TS Quân, việc minh bạch hóa Bệnh án này cũng là hình thức giúp y, bác sỹ của khoa phải tự trau dồi kiến thức chuyên môn, cập nhật những thông tin mới nhất về y học để có những chẩn đoán chính xác nhất cho người bệnh.

Đăng ký qua mạng, không phải xếp hàng

Ngoài tác dụng để xem thông tin về Hồ sơ bệnh án, tấm thẻ bệnh nhân còn có tác dụng rút ngắn tối đa thủ tục chờ đợi khám bệnh cho bệnh nhân. TS. BS Đào Hùng Hạnh, Phó trưởng khoa Khám bệnh theo yêu cầu cho biết: Khoa đã tận dụng tối đa những ứng dụng của khoa học công nghệ để phục vụ bệnh nhân. Với tấm thẻ bệnh nhân, những thông tin liên quan đến tình trạng sức khỏe của người bệnh sẽ được tra cứu rất nhanh nếu họ đến tái khám. Bên cạnh đó, họ có thể xem lịch khám của các chuyên khoa, ngày nào sẽ có giáo sư, hay bác sỹ của chuyên khoa mà họ quan tâm khám. Thông qua đó, họ có thể đăng ký ngày giờ đến khám bệnh qua trang web của khoa. Việc đăng ký này sẽ giúp họ rút ngắn thời gian phải chờ đợi.

Ngoài ra, mọi người đều có thể truy cập vào trang web bachmaiclinic.com, mục Tham vấn sức khỏe để được các bác sỹ chuyên khoa giải đáp những thắc mắc liên quan đến bệnh tật một cách sớm nhất. Và trong tương lai gần, trang web này sẽ cung cấp cho người xem những thông tin mới nhất, cập nhật nhất về sức khỏe, bệnh tật và cách phòng tránh.

Box 1:

Địa chỉ: Tòa nhà A1 – A3, trong khuôn viên Bệnh viện Bạch Mai

78 Đường Giải Phóng – Đống Đa – Hà Nội.

Thời gian làm việc: Tất cả các ngày trong tuần, trừ chủ nhật
Sáng từ: 6h30 – 12h00. Chiều từ: 13h30 đến 18h00

Liên hệ: Tel: (04) 38 689 711 Fax: (04) 38 691 607

E.mail: kcbtycbvbm@yahoo.com

Box 2:

Hiện nay, khoa có 7 phòng khám các chuyên khoa:

– Nội tiết – Đái tháo đường

– Cơ xương khớp

– Thần kinh

– Tim mạch

– Tiêu hóa

– Hô hấp

– Nội tổng quát

Hàng ngày có các giáo sư, chuyên gia đầu ngành của các viện, khoa của Bệnh viện và Trường Đại học y trực tiếp tham gia khám chữa bệnh.

Box 3:

Giá khám chữa bệnh được niêm yết công khai, và theo đúng mức quy định của nhà nước. Khám bác sỹ: 50.000đ/lần. Khám Giáo sư: 100.000đ/lần.

Bác sỹ giỏi tại bệnh viện Bạch Mai:

GS.TS Lê Đức Hinh

GS.TS Phạm Gia Khải

GS. TS Trần Đỗ Trinh

GS. TSKH Nguyễn Năng An

GS.TS Trần Ngọc Ân

GS.TS Nguyễn Khánh Trạch

GS.TS Phạm Thị Thu Hồ

GS.TS Trần Văn Chất

GS.TS Trần Đức Thọ

Share This Post

Post Comment