Dấu vân tay bị mờ có làm chứng minh nhân dân CMND được không?

Câu hỏi: Tôi bị mờ dấu vân tay thì có thể làm chứng minh nhân dân CMND được không?
Trả lời:
Một số quy định mới về CMTND theo nghị định 170/2007/NĐ-CP quy định:

“Điều 2. Chứng minh nhân dân hình chữ nhật dài 85,6 mm, rộng 53,98 mm, hai mặt Chứng minh nhân dân in hoa văn màu xanh trắng nhạt. Có giá trị sử dụng 15 năm kể từ ngày cấp.

Mặt trước: Bên trái, từ trên xuống: hình Quốc huy nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đường kính 14 mm; ảnh của người được cấp Chứng minh nhân dân cỡ 20 x 30 mm; có giá trị đến (ngày, tháng, năm). Bên phải, từ trên xuống: Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam; chữ “Chứng minh nhân dân” (màu đỏ); số; họ và tên khai sinh; họ và tên gọi khác; ngày, tháng, năm sinh; giới tính; dân tộc; quê quán; nơi thường trú.

Mặt sau: Trên cùng là mã vạch 2 chiều. Bên trái, có 2 ô: ô trên, vân tay ngón trỏ trái; ô dưới, vân tay ngón trỏ phải. Bên phải, từ trên xuống: đặc điểm nhân dạng; họ và tên cha; họ và tên mẹ; ngày, tháng, năm cấp Chứng minh nhân dân; chức danh người cấp; ký tên và đóng dấu.”.

Và trong các thủ tục đổi hay cấp lại CMTND thì dấu vân tay luôn là dấu hiệu nhận dạng bắt buộc nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc “Có thể khẳng định rằng nếu không có dấu vân tay thì bạn sẽ không được làm CMTND”. Bởi trong nhiều trường hợp vì nguyên nhân khách quan dấu vân tay có thể mờ do vậy trong quá trình làm chứng minh thư bạn vẫn có thể lăn tay nhưng dấu vân tay sẽ bị mờ). Trong một số trường hợp khác không thể lấy được đấu vân tay ví dụ người làm CMTND bị cụt tay thì mục dấu vân tay sẽ được đánh dẫu “x” biểu trưng của việc không thể lấy được dấu vân tay.

Bạn thân mến, dấu vân tay được coi là một trong những phương pháp xác định nhân dạng chuẩn xác nhất hiện nay. Nó không chỉ giúp ích cho quá trình quản lý của các cơ quan chức năng mà còn bảo vệ quyền lợi của chính chúng ta. Bạn cần phải chấp nhận rằng bạn có thể gặp những rắc rối cũng như bị hạn chế trong công việc và đặc biệt là khi tiến hành các thủ tục hành chính hay các hoạt động xuất nhập cảnh. Chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!
Tìm hiểu thêm về: Dấu Vân Tay nói lên điều gì?

Cách chữa một số bệnh làm mờ vân tay:
Cách này có hiệu quả với em tuy nhiên em không biết là có giúp được gì cho tình trạng của mọi người không !
Em bị bệnh này từ khi e 14t, giờ e đã 25t . E đã sống chung với bệnh này 11 năm tuy nhiên cũng may mắn hơn nhiều người là bệnh của e ko bị lây lan nhanh. Lúc mới phát bệnh e chỉ bị có 1 ngón tay cái thôi, sau nhiều năm thì bệnh lây dần dần sang hết 10 ngón tay. Em cũng đã đi khám đông Tây Y nhiều lần nhưng cũng không khả quan là bao. Cứ hết dùng thuốc thì bệnh lại trở lại. Mỗi lần đụng vào xà phòng hoặc tay e bị bẩn cho bụi hay hóa chất này nọ là tay bong tróc hết ra, thậm chí còn nứt chảy máu vào mùa lạnh nữa.
Giờ e đang dùng 1 loại Vitamine chiết xuất từ cây lô hội, e vô tình mua được loại này ở tiệm thuốc tây thôi. Em bôi khoảng 1 tuần là thấy có biến đổi rõ rệt, tay e dần có lại vân tay bt, da tay cũng mềm hơn nữa. E bôi khoảng 2 tuần thì tay e gần như bt, nhưng nếu e ngưng bôi khoảng 1 tuần thì tay lại có dấu hiệu trở lại nên tới giờ e vẫn bôi thường xuyên. LOại vitamin e này ko có mùi hôi hay quá nhớt nên e dùng luôn coi như lotion cũng được.
Mình bị bệnh này từ khi 18 tuổi đến giờ vân tay bị mờ hết, vừa rồi đi làm lại CMND đã hết hạn mà vân tay mờ quá lăn tay không lên, đang chưa biết phải làm sao để được cấp CNMD, cám ơn zenda58 nhé, mình về thử xem kết quả ra sao.

Em cũng bị cái này có một tí kinh nghiệm nhỏ cho các chị tham khảo. em thì thường xoa bóp tay kết hợp với dưỡng ẩm, giờ tay em đã khỏi hoàn toàn, còn chân thì chưa. cũng có chút may mắn thì khỏi nhưng em thấy xoa bóp tay là cách hay để tăng cường khỏe mạnh cho da tay.

Cảm ơn bạn về giới thiệu loại thuốc này. Mình cũng bị như bạn tay bên phải nhưng do nhà bán hàng thường xuyên phải tiếp xúc với hóa chất nên bệnh không khỏi dứt điểm được. Cách đây 1 tháng mình có khám tại Viện Da Liễu được BS kê toa cho thuốc uống và một lọ Vitamin E ( như lọ kem dưỡng da) mình dùng và giờ đã có vân tay . Khi dùng hết thuốc của mình, mình sẽ thử dùng thêm thuốc của bạn giới thiệu .

Share This Post

2 Responses to "Dấu vân tay bị mờ có làm chứng minh nhân dân CMND được không?"

Post Comment