Chọn sinh ở bệnh viện Từ Dũ hay Phụ sản Quốc Tế?

Bệnh viện Từ Dũ nổi tiếng lâu đời với khoa sản đội ngũ bác sĩ lành nghề nên từ khắp nơi đổ về rất đông. Bệnh viện Phụ Sản Quốc Tế Sài Gòn thì dịch vụ tốt, khách hàng là thượng đế. Vậy nên chọn sinh ở bệnh viện nào đây?

Theo dự tính thì Em sẽ sinh vào khoảng tháng 12, hiện giờ em đang băng khoăn không biết nên chọn bệnh viện Phụ sản Quốc Tế với Bệnh viện Từ Dũ (Sinh Dịch Vụ). – Phụ sản Quốc tế thì khỏi nói rồi, Em nghe nói Dịch vụ rất OK vì nó là tư nhân, khách hàng như thựong đế… nhưng số tiền bỏ ra không ít, từ 12-15tr lận, hic… – Chồng E thì không thích BV Từ Dũ cho lắm vì nó là nhà nước nên nghĩ dịch vụ ko được tốt, phải “đút lót” cho y tá, điều dưỡng, nhiều sản phụ ngủ cùng phòng… Nhưng em thì lại nghe nói Bệnh viện Từ Dũ có loại dịch vụ (dãy nhà mới) cao cấp như bên Quốc tế: sạch sẽ, ở riêng 1 phòng, khách hàng là thượng khách… với tổng chi phí chừng 3-4tr, không phải “đút lót” hay chạy chọt… Không biết có thật là Từ Dũ đã có dịch vụ như vậy chưa? E thì thích Từ Dũ hơn vì yên tâm nhưng lại thích dịch vụ như phụ sản Quốc tế. Các Chị đi trước chia sẽ vài thông tin để chọn lựa tốt

Sau đây là một số ý kiến của các mẹ trên diễn đàn webtretho:
phu-san-quoc-te-sai-gon
Tùy bạn lựa chọn thôi. Chị gái mình sinh mổ ở bệnh viện Phụ sản Quốc Tế, dich vụ của nó thì tốt thiệt, thủ tục nhanh, phòng ốc sạch sẽ (500k/ngày) nhưng bực 1 điều là chị mình sinh mổ có 2 bs là bs trực hôm đó và bs Xuân Lan (hình như cũng có tiếng ở bệnh viện Phụ sản Quốc Tế) thế mà vẫn bị sót nhau, sốt tưng bừng luôn. Tổng chi phí đợt đó hết 29 triệu (hic.hic.. mắc quá, chị mình sinh bé năm 2008 đó, giờ chắc còn mắc hơn. bộ dụng cụ mổ đã bị tính 5 triệu rồi, thuốc truyền toàn trên dưới 1 triệu thôi) thế là tới mình sợ quá, hổng dám vô đó nữa và quyết định sanh ở Từ Dũ cho chắc ăn, hehe..và rẻ hơn nữa, trước khi sanh cũng lo chuyện phòng nằm sau sinh nhưng rồi mọi chuyện cũng suôn sẻ. mình mới sanh ở bv Từ Dũ lúc t2/2010, tổng chi phí chỉ hết 4,7 triệu (không xài BHYT) & hổng phải cho tiền ai hết. Cụ thể: đẻ chỉ huy: 1,5 tr (hihi cũng may mình chọn Từ Dũ nên mới sanh thường được, chứ ở nơi khác là bị đè ra mổ rồi vì tử cung mình không mở, sau phải chích thuốc giãn tử cung) phòng dịch vụ 1 người: 500k x 5 ngày (đẻ xong mới được đăng ký; phòng cũng sạch lắm, hàng ngày có người vô lau dọn, có máy lạnh, bàn ghế cho khách ngồi, 1 ghế xếp cho người nhà nằm (cái này ở bệnh viện Phụ sản Quốc Tế thuê 50k/ngày đó), 1 tủ để đồ, 1 tivi, 1 tủ lạnh, phòng vệ sinh khép kín => không thua phòng bệnh viện Phụ sản Quốc Tế đâu) còn lại là chi phí linh tinh: thuốc uống, bông băng, chiếu đèn cho bé (bé mình bị vàng da), … Nói chung là mình cảm ở thấy sanh ở Từ Dũ là an tâm về chuyên môn, cả khi nằm chờ sanh và sau sanh đều có bác sỹ tới thăm khám thường xuyên, mình hổng cho tiền ai hết nhưng y tá bác sỹ vẫn nhiệt tình bạn à. ban đầu mình có chọn bác sỹ từng khám thai cho mình nhưng sau đó mình lại chuyển dạ lúc nửa đêm, sợ bác sỹ vô không kịp nên lại quay sang chọn bác sỹ trực, và mọi chuyện vẫn tốt đẹp. Duy chỉ có 1 điều mình không ưng ở từ dũ là trong phòng đẻ: bàn đẻ bằng sắt, máy lạnh mở vù vù nên lạnh cóng luôn; y tá có người tâm lý nhẹ nhàng động viên sản phụ nhưng cũng có người khó chịu (số này ít thôi) nên cũng hên xui bạn à

Mình không biết khi sinh thì sẽ như thế nào nhưng mình đến 1lần chỉ thử máu thôi mà kinh khủng quá, các cô tiếp nhận hết sức lạnh lùng và người lấy máu k biết là bs hay y tá thì giống như bị câm, còn chỗ đóng tiền không xếp hàng thứ tự gì. Đáng lẽ bỏ từ “Quốc Tế” thì tốt hơn… Còn TD lúc này mình nghe nhiều người nói khá tốt đó, bạn thử tìm hiểu xem sao nhé! Chúc Mẹ con vượt cạn bình an!

Theo mình thấy PSQT có vẻ như là hay mổ (mổ cho nhanh, khỏi theo dõi). Dịch vụ thì cũng tốt vì nó vắng hoe mà, phòng hình như lúc nào cũng còn. Mình sanh 2 đứa ở đây nhưng BS bên Từ Dũ qua sanh. Lạc đề tí: khám nhi và bầu mình thấy cũng đông đông. Nhưng khám nhi mà gặp ông BS A. thì chưa đầy 30s đã xong, chán! Ổng lấy cái que để xem họng bé nhà mình, bé chưa kip mở miệng thì BS đã vứt que đi, không hiểu BS có kịp nhìn thấy gì chưa nhỉ:Laughing: BS H. (nữ) thì dễ thương lắm, hỏi han, tư vấn kỹ. Nói chung là đi khám thì hên xui

Từ Dũ mà đẻ dịch vụ, ở phòng dịch vụ thì chi phí và chất lượng tốt hơn hẳn PSQT. Lần mang thai đầu tiên mình đi khám ở PSQT 1 lần và cạch đến già. Bác sĩ siêu âm mà phải 3 lần mới siêu âm dc cho mình, lại còn quát mắng nữa chứ. Chán vãi, phòng khám thì thấp lè tè bé tí, cơ sở cũng chả hơn gì các phòng mạch tư. Thôi thì khám tư và theo 1 bác sĩ ở BV Từ Dũ, sau đó nhờ Bác ấy lo từ A-Z có tốt hơn ko? Ko đâu chuyên môn và giỏi bằng các Bác sĩ ở Từ Dũ. Khuyên các Mẹ nên thế… vì sự an toàn cho sản phụ và thai nhi.

Bạn mà sinh dịch vụ ở Từ Dũ thì tốt lắm đấy. Mình mới sinh vào tháng 5/2010, mình sinh dịch vụ. các bác sĩ và y tá rất nhẹ nhàng với bạn. Với lại mình không biết các phòng khác thì sao, chứ mình nằm phòng 500k/ ngày thì các bác sĩ, y tá, lau dọn phòng, và kể cả người rửa nhà vệ sinh, tắm em bé khi cho tiền đều không nhận đâu bạn ah. Bạn của mình làm ở trong Phụ Sản Quốc Tế còn khuyên mình là nên sinh ở Từ Dũ đấy. Bạn mình nói PSQT tuy dịch vụ thì tốt, nhưng không có chuyên môn cao và đầy đủ kinh nghiệm như ở Từ Dũ đâu.

Không biết các mẹ thế nào, mình vừa sanh ở PSQT ngày 21/6 đây, mình sanh mổ do thai quá ngày ko chuyển dạ và nhau quấn cổ 2 vòng. Bác sĩ Tâm mổ cho mình, vết may rất đẹp và thẳng, hằng ngày vẫn sang thăm bệnh và xem vết mổ. Mình nhận xét thấy dịch vụ tốt, y tá vui vẻ tận tâm mặc dù không cho tiền gì cả, ăn uống trong ngày rất ngon và nhiều món, quét dọn 1 ngày 2 lần, rất ok sạch sẽ, nói chung đáng đồng tiền bỏ ra. Tắm bé cũng rất kĩ. Còn có mẹ ở trên nói bệnh viện vắng, phòng dư lúc nào cũng có thì mình ko thấy vậy, mình nhập viện trước 2 ngày theo dõi, do không còn phòng 1 người nên mình tạm ở chung với 1 chị vừa sanh, tới khi mình mổ xong, ngày thứ 2, tức 4 ngày sau mình mới có phòng để chuyển vào. Trước khi sanh mình cũng nghe rất nhiều người chê PSQT, nhưng chắc chê nhiều nên người ta phải thay đổi để tốt hơn chứ ạ, mình nghĩ vậy nên cứ khám từ đầu đến cuối rồi sanh lun, quả thực là khác nhiều so với mọi người nói đấy. Chi phí cho đẻ mổ , 9 ngày nằm viện (4 ngày phòng 500 + 5 ngày phòng 1tr) tổng cộng hết 18tr850, bao gồm chọn bác sĩ và dưỡng nhi 1 đêm (bé nặng 2kg8)
thoi gian kham benh tai tu du

Đúng là Bs bệnh viện Phụ sản Quốc Tế tay nghề kém thật. Nhưng bù lại dịch vụ và trang thiết bị rất ok. Theo dì mình làm việc trong bệnh viện Từ Dũ thì bác Sĩ Dương Phương Mai là bác sĩ giỏi. Thế nên mình theo khám Bs Mai. Nhưng khi sanh thì dịch vụ bệnh viên Từ Dũ thật tệ, sanh phòng dịch vụ mà bị la rầy, đau bụng rên là cũng bị rầy không cho rên, không có giường đẻ đặc biệt với tư thế nằm hơi ngồi mà bắt nằm thẳng ngửa ra, thai mình bị to mà cứ bắt nằm ngửa ra dù mình bảo nằm ngửa không thở được. Thế là sau 1 ngày 1 đêm đau bụng mình bị đem đi mỗ vì em bé bị suy hô hấp. Lúc mang thai em bé rất khỏe mạnh, máy đạp rất linh động, thế mà sinh ra bé bị suy hô hấp và sức khỏe ảnh hưởng rất nhiều. Mình có nhỏ em sinh ở PSQT, y tá trực chăm sóc rất tận tình và đáp ứng mọi yêu cầu, đau bụng đẻ thì làm gì cũng được miễn sao thoải mái là được, lúc đau lấy mấy cái gối kê lên để ngồi cho dễ thở. Trong khi ở Từ Dũ mình năn nỉ xin thêm 1 cái gói kê lên để nằm cho dễ thở cũng không cho hic…Nói chung nếu được mình sẽ chọn phương pháp đi khám bác sĩ bên Từ Dũ và mời bác sĩ bên Từ Dũ sang bệnh PSQT sinh cho mình, mình nghe có dịch vụ như thế.

Mọi người ai có kinh nghiệm chỉ giúp mình nên khám thai và sinh ở đâu tốt nhất (cả về chất lượng dịch vụ và bác sĩ giỏi). Mình mới phát hiện có em bé nhưng vì mới nên chưa xác định chính xác được tuổi thai, mình khám tại PSQT bác sĩ mới chuẩn đoán thai được khỏang 06 tuần. Theo mình biết thì chi phí khám và sinh tại PSQT khá cao, tuy nhiên mình thấy dịch vụ tốt và bác sĩ cũng nhẹ nhàng. Còn Từ Dũ thì ai cũng khen sinh ở đó thì rất an tâm và an toàn, các trường hợp sinh khó ở các bệnh khác không chữa được cũng chuyển qua Từ Dũ. Mình cũng muốn qua Từ Dũ vì đây là lần đầu mình mang thai nhưng mình rất sợ bác sĩ lạnh lùng, quát mắng (Từ Dũ có tiếng) và dịch vụ chất lượng kém (phòng nhiều người ở, không sạch sẽ….). Bạn nào có kinh nghiệm chia sẻ cho mình biết với, giờ mình đang rất hoang mang. Ngoài ra, mình cũng muốn kiếm 1 bác sĩ theo dõi suốt quá trình mang thai và đỡ đẻ luôn. Hôm mình khám thì có 2 bác sĩ là Nguyễn Song NGuyên (Cố vấn cấp Cao) và Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Tâm (Trưởng khoa Phụ Sản), mình thấy cũng OK. Không biết bạn nào biết 2 bác sĩ này không, cho mình chút ý kiến nhé. Mong mọi người hồi đáp gấp

Lúc mới có thai mình cũng khám bác Tâm nhưng mình thấy bác không tận tình tí nào nên mình chuyển sang bác Đức rồi,nếu thấy không yên tâm bạn có thể chuyển qua bác Nga,Sơn,Đức.Nếu sức khỏe bạn và bé tốt thì bạn yên tâm sinh ở đây nha,ở đây tuy ít bsi nhưng mình có thể nhờ bsi bên Từ Dũ sang.Mình thì hài lòng ở đây vì sạch sẽ,đi khám không biết phòng khám ở đâu là có mấy chị hộ lý chỉ đường cho.Tại mình thấy bây giờ mấy chị em và mấy cô,bà đi khám phụ khoa nhiều nên đông.Chúc bạn và bé yêu vui khỏe nha.

mình vừa sinh em bé tại bv PSQTS ngày 14/4/2011 nè dịch vụ ở đây rất tốt bác sĩ và y tá rất nhiệt tình , vì bé của mình bị dây rốn quấn 2 vòng mà mình vẫn sinh thường không phải mổ , vì mình sợ mổ lắm. Từ lúc mang thai cho đến lúc sinh mình khám bs Thu Hồng bác ấy rất dễ thương và nhiệt tình nữa chi phí hết 12tr thôi . vậy bạn đừng quá lo lắng nhé dịch vụ có người này người khác đôi lúc còn tùy thuộc vào thái độ của mình đối với người ta nữa . Lúc trước mình đi khám thấy mấy bạn bầu cứ đòi khám trước khi chưa đến số thứ tự của mình y tá người ta nhắc nhở thì nói là tưởng gì nói quốc tế mà cũng phải đợi và tỏ thái độ rất thô lỗ trong khi chưa đến lượt. Mình lấy làm bất mãn cho các mẹ đó .

hôm rồi mình bị sẩy thai. và đã có ..”dịp” để tham quan Từ Dũ. và thề rằng se ko bao giờ bước chân vào đó. tuy răng y tá, bác sĩ đã cố tỏ ra niềm nở, ko ai la mắng mình. nhưng cách làm việc theo kiểu nhà nước thì chả bao giờ tiến bộ được. sáng mình bị ra máu, tức tốc vào phòng cấp cứu. sau 1 lúc chờ đợi, vì cũng nhìu người vào cấp cứu, xong họ kêu mình băng qua đường bên đối diện để siêu âm, qua đó lại xếp hàng ngồi đợi. rồi lại băng qua đường quay về chỗ cũ. máu ra ngày càng nhiều. bs nói động thai, cho về. tới chiều là mình sẩy rồi. lại vào đó. lại cũng 1 quy trình y như cũ. rồi ngồi đợi họ viết giấy chế độ nghỉ cho mình cũng lâu lắc nữa… nói chung ko hài lòng với các làm việc của họ.

Tìm hiểu về bệnh viện Từ Dũ

Tiền thân của bệnh viện Từ Dũ là một khu chuyên khoa sản trực thuộc Bệnh viện Lalung Bonnaire (nay là Bệnh viện Chợ Rẫy) ra đời vào năm 1923. Đến năm 1937, thương gia người Hoa là Hui Bon Hoa (tức chủ Hoả) đã hiến mảnh đất riêng với diện tích 19.123m2 trên đường Arras cũ (nay là đường Cống Quỳnh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh) để xây bảo sanh viện mang tên Maternité Indochinoise (Bảo sanh viện Đông Dương) do Giáo sư Bác sĩ George Cartoux (người Pháp) làm giám đốc.
Do tình hình chiến tranh, nên khi xây dựng xong, bảo sanh viện bị quân đội Pháp, sau đó là Nhật trưng dụng làm nơi đóng quân. Đến tháng 9 năm 1943, bảo sanh viện mới chính thức hoạt động với khoảng 100 giường bệnh.
Năm 1944, bệnh viện đổi tên thành Việt Nam Bảo sanh viện. Đến nam 1946 được đổi thành Maternité George Béchamps (tuy nhiên do dân chúng không ưa gọi tên Pháp nên thường gọi là “Nhà sanh Chú Hoả”). Đến năm 1948, bệnh viện được đổi tên thành Bảo sanh viện Từ Dũ cho đến ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng.
Về cơ sở vật chất: Vào thời gian đầu hoạt động năm 1943, bảo sanh viện vẫn chưa có cơ sở cận lâm sàng, cho đến 1946 mới đặt được một phòng thí nghiệm vi trùng học. Số lượng giường bệnh cũng tăng dần để phục vụ nhu cầu người dân. Năm 1962, bảo sanh viện có 300 giường, đến năm 1972 là 506 giường. Đến 1978, chính quyền CSVN thực hiện việc bài xích từ ngữ có nguồn gốc Hán Việt, đã đổi tên Bệnh viện Bảo sanh Từ Dũ thành Xưởng Đẽ Từ Dũ. Đến ngày 8 tháng 4 năm 2004, bệnh viện được đổi tên thành Bệnh viện Từ Dũ với tổng số giường là 1.000 giường.
Ngày nay, Bệnh viện Từ Dũ được biết đến như một bệnh viện đầu ngành về sản phụ khoa của cả nước, đồng thời là trung tâm sản phụ khoa lớn nhất khu vực phía Nam.
Từ năm 1998, được sự phân công của Bộ Y tế, bệnh viện chịu trách nhiệm là đơn vị hỗ trơ chuyên môn, chỉ đạo tuyến cho 32 tỉnh, thành khu vực phía Nam (từ Đà Nẵng đến Cà Mau). Bệnh viện đang từng bước phát triển trở thành trung tâm chuyên sau về sản phụ sơ sinh của cả nước.

Trong công tác khám chữa bệnh, bệnh viện luôn là đơn vị đạt và vượt chỉ tiêu chuyên môn được giao. Đặc biệt, năm 1998, bệnh viện đã thực hiện phẫu thuật thành công ca tách đôi song sinh Việt Đức gây tiếng vang và là bước đột phá trên lĩnh vực y tế. Đưa tên tuổi bệnh viện lan rộng không chỉ trong phạm vi cả nước mà còn trên thế giới.
Bên cạnh công tác khám chữa bệnh, Bệnh viện Từ Dũ còn là cơ sở thực hành của các trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Đào tạo cán bộ y tế… Đồng thời, đội ngũ tập thể cán bộ y tế của Bệnh viện Từ Dũ luôn nỗ lực học tập và nghiên cứu. Bệnh viện đã thự hiện hàng loạt các đề tài khoa học từ cấp Nhà nước, Bộ đến cơ sở như: Nghiên cứu chất độc màu da cam trên cơ thể con người, viêm gan siêu vi B, quản lý bà mẹ và trẻ sơ sinh toàn thành phố v.v…

Tìm hiểu về bệnh viện Phụ sản Quốc Tế Sài Gòn

Bệnh Viện Phụ Sản Quốc Tế Sài Gòn được thành lập và khởi công xây dựng từ năm 1996 và đến năm 2000 chính thức được khánh thành đưa vào hoạt động (Tổng diện tích sử dụng hơn 10.000m2 gồm 1 trệt+ 1 lững+ 7 lầu và sân thượng sàn mái BV) đã đóng góp 1 phần nhỏ vào việc Xã Hội Hóa y tế Thành Phố đang bị quá tải trầm trọng. Là một Bệnh viện tư nhân Chuyên Khoa Sản Phụ Khoa – Nhi & Sơ Sinh và Làm Thụ Tinh Trong Ống Nghiệm, được đầu tư 100% vốn trong nước với tổng vốn đầu tư và giá trị tài sản đến nay hơn 500 tỷ VNĐ (Tương đương gần 30 triệu USD) đạt tiêu chuẩn Quốc Tế và chất lượng ISO 9001:2000 đầu tiên của Thành Phố Hồ Chí Minh nói riêng và trên cả nước Việt Nam nói chung. Theo mô hình quản lý là một Bệnh Viện Khách Sạn đầu tiên của nước Việt Nam.

BV có 118 giường bệnh điều trị nội trú, 14 Phòng Khám Sản Phụ Khoa, Nhi Sơ Sinh và Làm Thụ Tinh Trong Ống Nghiệm (TTTON), một hệ thống máy điều hoà Trung tâm Carrier và một hệ thống Lọc Khí Tươi Vô Trùng Carrier của Mỹ, một Phòng Oxy – hút nhớt – khí gây mê trung tâm của Pháp, 2 Khoa Xét nghiệm Sinh hóa Miễn dịch Vi sinh và Khoa Xét nghiệm Giải Phẩu Bệnh Lý thật hoàn chỉnh, 1 Khoa X Quang cao tầng+ Có 2 máy Đo loãng xương+ Phòng Chụp Nhũ ảnh hiện đại, Có 3 Phòng Soi Cổ tử cung (CTC) có màn hình LCD, Khoa Siêu âm có 12 máy siêu âm (Trong đó có 2 máy siêu âm 4D + 2 máy siêu âm Doppler màu + 8 máy siêu âm trắng đen. Có 4 Phòng mổ (2 phòng mổ đại phẫu và 2 phòng mổ nội soi), Phòng Sanh có 8 bàn sanh đa năng điện tử của Mỹ..v.v.. được trang bị đầy đủ các dụng cụ, phương tiện máy móc trang thiết bị y tế tối tân, hiện đại được nhập khẩu mới 100% với trang trí nội thất cao cấp đầy đủ tiện nghi để phục vụ cho người Việt nam với giá cả Việt nam và người Nước ngoài đang sinh sống làm việc tại Việt Nam kể cả du lịch kết hợp khám chữa bệnh…

Bệnh viện Phụ sản Quốc tế Sài Gòn một Bệnh viện chuyên khoa tư nhân được thành lập đầu tiên tại Việt Nam vào tháng 5/1996 và hoạt động theo Luật Doanh Nghiệp, Luật khuyến khích đầu tư trong nước và các văn bản dưới luật khác có liên quan, dưới hình thức công ty cổ phần.

Share This Post

One Response to "Chọn sinh ở bệnh viện Từ Dũ hay Phụ sản Quốc Tế?"

  1. Mình thích sinh ở Từ Dũ hơn, tuy đông nhưng bác sỹ có nhiều kinh nghiệm hơn. Bạn cứ nghĩ một bác sỹ đã đỡ đẻ 1000 ca thì kinh nghiệm so với bác sĩ chỉ đỡ đẻ 100 ca cái nào hơn?

    Reply

Post Comment